Accident

Quang Linh Vlogs bị Hack bay kênh YouTube

Tối ngày 02/04, Quang Linh Vlogs đã trở thành nạn nhân tiếp theo của vụ hack kênh YouTube sau Độ Mixi. Cả hai kênh này đều bị tấn công bởi cùng một nhóm hacker.

Trước đó, vào sáng ngày 2.4, YouTuber Độ Mixi (Phùng Thanh Độ) đã thông báo về việc kênh YouTube của mình bị hack. Đến trưa cùng ngày, kênh này với hơn 7,3 triệu người theo dõi đã bị ẩn toàn bộ video, đồng thời ảnh đại diện và banner cũng bị thay đổi thành biểu tượng của đồng tiền số ripple. Chỉ còn lại 2 video phát trực tiếp liên quan đến tiền số với lượng xem lên đến hàng trăm nghìn lượt.

Quang Linh Vlogs bị Hack kênh YouTube
Quang Linh Vlogs bị Hack kênh YouTube

Sự việc này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, với hàng nghìn lượt tương tác và bình luận tiếc nuối, mong Độ Mixi sớm lấy lại được kênh.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên các kênh YouTube lớn tại Việt Nam bị chiếm quyền quản lý và sử dụng để quảng bá cho các dự án tiền số. Trước đó, vào tháng 5/2022, kênh FapTV với 13 triệu người theo dõi cũng đã bị hack, đổi tên thành “Tesla US” và đăng tải video giả mạo phỏng vấn các lãnh đạo trong lĩnh vực tiền số nhằm lừa đảo người dùng.

Độ Mixi, sinh năm 1989, là một streamer nổi tiếng tại Việt Nam. Anh bắt đầu sự nghiệp từ năm 2017 và nhanh chóng ghi dấu ấn với kỷ lục 240.000 người xem trực tuyến cùng lúc vào năm 2020. Bên cạnh công việc chính, Độ Mixi còn tham gia sản xuất MV và các chương trình thực tế như Sao nhập ngũ.

Vụ việc hack kênh YouTube của Quang Linh Vlogs và Độ Mixi đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bảo mật trên nền tảng này. Các YouTuber cần nâng cao cảnh giác và áp dụng các biện pháp bảo vệ tài khoản hiệu quả hơn để tránh trở thành nạn nhân tiếp theo của các vụ tấn công mạng.

Back to top button

Blocked because of Ad Blocker

It seems that you are using some ad blocking software which is preventing the page from fully loading. Please whitelist this website or disable ad blocking software